098.3748.712

contact@mvtechgroup.vn

MVTech kết hợp với hãng bảo mật Comforte tổ chức Workshop: “Nền tảng bảo mật tập trung vào dữ liệu”

Ngày 02/4/2024 Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ MVTech (MVTech) kết hợp với Hãng bảo mật Comforte tổ chức thành công buổi Workshop với chủ đề: “Nền tảng bảo mật tập trung vào dữ liệu”. Buổi Workshop đã chia sẻ các nội dung liên quan đến giải pháp mã hóa kỹ thuật số dựa trên công nghệ Tokenization – Một trong những giải pháp bảo vệ dữ liệu tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. 

MVTech kết hợp với hãng bảo mật Comforte tổ chức Workshop: "Nền tảng bảo mật tập trung vào dữ liệu"

Tình trạng lộ, lọt, mất dữ liệu hiện đang là vấn đề “báo động” 

Hiện nay mọi hoạt động kinh tế, xã hội đều được số hóa để nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực thì số hóa vẫn tạo ra những mối nguy hiểm cần phải được quan tâm để phòng trừ và giảm đi những thiệt hại có thể xảy ra. Một trong những vấn đề “nhức nhối” nhất khi số hóa là làm sao để bảo vệ dữ liệu của người dùng và doanh nghiệp, tổ chức. 

Trên các hội nhóm việc mua bán dữ liệu cá nhân không còn chỉ dừng lại giữa cá nhân với cá nhân mà còn được thực hiện một cách có hệ thống để đánh cắp dữ liệu của doanh nghiệp với mục đích bất hợp pháp. 

Đáng chú ý, việc buôn bán này không chỉ dừng lại ở việc trao đổi thông tin thô sơ mà còn bao gồm cả dữ liệu đã qua xử lý, phân tích. Các đối tượng xấu không chỉ thu thập mà còn tự mình phân tích, xử lý dữ liệu để phục vụ mục đích kinh doanh, thậm chí cam kết “bảo hành” dữ liệu, cập nhật và trích xuất theo yêu cầu của người mua. 

Gần đây, Bộ Công an đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp công ty mới thành lập, sử dụng các hệ thống kỹ thuật để thu thập trái phép dữ liệu cá nhân, phát triển phần mềm thu thập thông tin cá nhân, và phân phối mã độc nhằm chiếm đoạt thông tin trên môi trường mạng.

Trong năm 2023, hoạt động mua bán dữ liệu cá nhân đã diễn ra phức tạp hơn với nhiều phương thức và thủ đoạn mới. Bộ Công an đã chủ động phát hiện và xử lý 16 vụ việc liên quan đến việc lộ mất thông tin và bí mật nhà nước. Đáng chú ý, tin tặc đã công khai rao bán dữ liệu trên các nền tảng như BreachedForums, Telegram, và Facebook, sử dụng tiền mã hoá để thanh toán, làm tăng độ khó trong việc truy vết.

Các nhóm như “Da***98” trên Telegram và diễn đàn “No***ce” đã trở thành nơi cung cấp và rao bán thông tin cá nhân. Sự lợi dụng các diễn đàn để chia sẻ cách thức tấn công mạng và phát tán mã độc đã gây ra nguy cơ an ninh mạng lớn, cho thấy sự yếu kém trong hệ thống bảo mật của cơ quan nhà nước và doanh nghiệp.

Chính phủ đã ban hành Nghị định 13 về bảo vệ dữ liệu cá nhân 

Vào ngày 17/4/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 13/2023/NĐ-CP về bảo vệ dữ liệu cá nhân (“Nghị định 13”) sau một thời gian dài chờ đợi. Nghị định 13 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/7/2023. Cùng với Luật An ninh mạng (Luật số 24/2018/QH14) ngày 12 tháng 6 năm 2018 và văn bản hướng dẫn thi hành đầu tiên là Nghị định số 53/2022/NĐ-CP ngày 15 tháng 8 năm 2022. 

Nghị định 13 là văn bản pháp lý thứ ba được ban hành trong kế hoạch của Chính phủ nhằm tăng cường khung pháp lý điều chỉnh các hoạt động trên không gian mạng. Nghị định 13 quy định chi tiết hơn về nghĩa vụ bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng đối với các hoạt động xử lý dữ liệu cá nhân.

MVTech kết hợp với hãng bảo mật Comforte tổ chức Wrokshop với chủ đề: “Nền tảng bảo mật tập trung vào dữ liệu” – Đáp ứng các tiêu chí của Nghị định 13 

Ngày 02/4/2024  MVTech đã kết hợp với hãng bảo mật Comforte tổ chức buổi Workshop: “Nền tảng bảo mật tập trung vào dữ liệu”, cung cấp giải pháp bảo mật dữ liệu tiên tiến hàng đầu hiện nay, đáp ứng tốt các tiêu chí của Nghị định 13 về bảo vệ dữ liệu cá nhân. 

MVTech kết hợp với hãng bảo mật Comforte tổ chức Workshop: "Nền tảng bảo mật tập trung vào dữ liệu"

Nền tảng bảo mật này là giải pháp mã hóa kỹ thuật số dựa trên công nghệ Tokenization do hãng Comforte (đến từ Đức) cung cấp. Ưu điểm nổi bật của giải pháp là bảo mật gần như tuyệt đối các dữ liệu ở nhiều định dạng khác nhau trong quá trình khởi tạo, trao đổi và sử dụng. Đồng thời giảm thiểu tối đa nguy cơ bị tấn công Ransomware, đánh cắp dữ liệu gốc do dữ liệu sử dụng đã ở dạng Token.

MVTech kết hợp với hãng bảo mật Comforte tổ chức Workshop: "Nền tảng bảo mật tập trung vào dữ liệu"

Buổi Workshop đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của nhiều đơn vị, tổ chức doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực khác nhau. 

MVTech kết hợp với hãng bảo mật Comforte tổ chức Workshop: "Nền tảng bảo mật tập trung vào dữ liệu"

MVTech hiện là nhà phân phối của hãng bảo mật Comforte tại Việt Nam. Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp về giải pháp mã hóa kỹ thuật số dựa trên công nghệ Tokenization quý khách hàng liên hệ số Hotline: 098.3748.712.

Liên hệ

© 2022 MVTech Group