098.3748.712

contact@mvtechgroup.vn

Giải pháp mã hóa kỹ thuật số (Data Tokenization)

Giải pháp mã hóa kỹ thuật số (Data Tokenization) hiện là một trong những giải pháp bảo mật quan trọng hàng đầu trong những doanh nghiệp lớn. Data Tokenization ngày càng được quan tâm và sử dụng nhiều hơn bởi tính an toàn, bảo mật mà nó đáp ứng được. Trong bài viết này MVTECH sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Tokenization bao gồm khái niệm, lợi ích và ứng dụng cụ thể. 

Data Tokenization là gì? 

Data Tokenization là mã hóa kỹ thuật số, đây được hiểu là quá trình chuyển đổi từ dữ liệu thành ký hiệu nhận dạng nhất định. Toàn bộ quá trình này luôn phải đảm bảo hai yếu tố là: lưu giữ lại được chính xác thông tin dữ liệu và tính bảo mật hoàn hảo. 

Giải pháp mã hóa kỹ thuật số (Data Tokenization)

Data Tokenization hiện là giải pháp bảo mật được áp dụng nhiều trong lĩnh vực bảo hiểm, ngân hàng, cụ thể là ứng dụng trong quá trình khách hàng thanh toán. Nhờ Data Tokenization mà khi khách hàng giao dịch bằng thẻ tín dụng hoặc trên các sàn thương mại điện tử trở nên an toàn hơn. 

Data Tokenization hoạt động theo nguyên lý nào? 

Về cơ bản, Data Tokenization có thể chuyển đổi từ dữ liệu sang ký hiệu nhận dạng là nhờ vào các Token (bảo mật bằng mã thông báo). Các Token này được tạo ra bằng các cách sau: 

  • Từ hàm chỉ mục hoặc các số được tạo ngẫu nhiên
  • Từ các hàm băm (hàm không thể đảo ngược)
  • Từ các hàm mật mã (có thể đảo ngược) với một từ khóa riêng

Token sẽ được lưu trữ trong một một máy chủ tập trung gọi là kho mã thông báo. Tại đây, thông tin ban đầu sẽ được đối chiếu lại các mã thông báo tương đương của chúng.

Tựu chung lại, Data Tokenization được tạo nên nhờ các Token và  Data Tokenization được tạo ra với mục đích là trao đổi dữ liệu nhạy cảm. Nhất là các số thẻ thanh toán hoặc số tài khoản ngân hàng. Chúng sẽ được thay thế bằng một dãy số ngẫu nhiên có cùng định dạng. 

Những lợi ích thiết thực khi sử dụng Data Tokenization là gì? 

Không phải ngẫu nhiên mà Tokenization được xem là công cụ bắt buộc khi thực hiện giao dịch trực tuyến của các ngân hàng. Khi người dùng muốn giao dịch đều cần phải nhập mã OTP để xác nhận, đây chính là một ứng dụng quen thuộc nhất trong thực tế để hiểu được vai trò quan trọng của Data Tokenization. 

Data Tokenization mang tới nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, cụ thể như: 

  • Tăng khả năng bảo mật khi thực hiện các giao dịch, thanh toán 
  • Thúc đẩy tính minh bạch và khả năng bảo mật của hệ thống máy tính 
  • Đảm bảo tính riêng tư và quyền kiểm soát bảo mật chính đáng 
  • Là hình thức thanh toán phổ biến, dễ ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. 

Comforte – Giải pháp mã hóa kỹ thuật số Data Tokenization chuyên sâu 

Comforte là một trong những hãng bảo mật đến từ Đức cung cấp giải pháp mã hóa kỹ thuật số – Data Tokenization. Giải pháp áp dụng công nghệ mã hóa kỹ thuật số giúp bảo mật gần như tuyệt đối các dữ liệu ở nhiều định dạng khác nhau trong quá trình khởi tạo, trao đổi và sử dụng. Đồng thời giảm thiểu tối đa nguy cơ bị tấn công Ransomware, đánh cắp dữ liệu gốc do dữ liệu sử dụng đã ở dạng Token.

Hiện MVTECH là nhà phân phối của hãng Comforte tại Việt Nam. Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến số Hotline của Mvtech: 091.436.5445

Liên hệ

© 2022 MVTech Group